Số lượt truy cập: 1322632
23
11
2018
CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP

Cánh cổng đại học luôn là mơ ước của rất nhiều người. Đó không chỉ là ước mơ là mục tiêu phải đạt được mà đại học còn là cả một thách thức đối với rất nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất. Chính vì vậy, vào lúc 14h, ngày 11.11.2018, Chi Bộ sinh viên 2 đã tổ chức “Chuyên đề Học tập và phương pháp học tập hiệu quả với tân sinh viên”, tại phòng chuyên đề B6. Với sự tham dự của các đảng viên của chi bộ sinh viên 2, trong đó có những Đảng viên khóa 2018 vừa chuyển sinh hoạt đảng từ THPT lên và nhiều Đoàn viên ưu tú thuộc khoa kỹ thuật xây dựng.

Để chuẩn bị cho buổi chuyên đề này, 2 đồng chí: Phan Tấn Đạt và Lê Cao Hưng tiến hành một cuộc phỏng vấn nhỏ với các tân sinh viên khóa 2018 về những khó khăn trong học tập. Từ đó tìm ra được những khó khăn chung mà các bạn gặp phải như: sống xa nhà, thiếu sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ, phương pháp học tập có sự khác biệt giữa THPT và đại học, các môn học tương đối khó…

Từ những khó khăn trên, hai đồng chí đã tham khảo những kinh nghiệm và ý kiến của những sinh viên đi trước, để các tân sinh viên tham khảo và vượt qua những khó khăn đang gặp phải. Nhằm giúp các bạn học tập tốt hơn và tự tin hơn trên con đường chinh phục 4 năm đại học phía trước.

Đồng chí Phan Tấn Đạt trình bày phần 1 của chuyên đề

Những điều mà các bạn sinh  viên cần lưu ý để học tập tốt hơn đó chính là:

  • Đi học đầy đủ: Thời sinh viên ai cũng có những lúc ngủ quên hoặc hằng hà những lý do khác để bản thân có thể cúp học. Tuy nhiên nếu muốn học tập tốt hơn thì trước hết các bạn cần phải đi học đầy đủ. Đi học không chỉ để nghe giảng mà còn để có nhiều bạn hơn và hiểu hơn về môn học của mình.
  • Lắng nghe thầy cô giảng bài: Nhiều sinh viên cho rằng mình chỉ cần đọc sách và làm bài là được. Nhưng nếu như lắng nghe những gì thầy cô giảng và nói trong tiết học, bạn sẽ thấy mình thu được nhiều hơn. Đôi khi nó quý giá cho cả cuộc sống sau này của bạn. Vì những điều mà thầy cô nói trên giảng đường còn có thể là hành trang cho bạn vững vàng hơn trên bước đường sau này của mình nữa đấy.
  • Học nhóm: Kỹ năng học nhóm và làm việc nhóm là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết trong môi trường đại học và cho cả công việc bạn sẽ làm sau này. Chính vị vậy, hãy biết học nhóm thông minh nhất thông qua cách chọn bạn học cùng và học như thế nào để cả nhóm đi lên. Học nhóm không chỉ phát triển kỹ năng học tập mà còn làm tăng khả năng giao tiếp và lãnh đạo sau này.
  • Cần xác định được mục tiêu của bản thân từ đó cố gắng phấn đấu thực hiện.
  • Tự học: cũng vô cùng cần thiết trong môi trường đại học.

Đồng Lê Cao Hưng trình bày phần 2 của chuyên đề

Cuối cùng là những đóng ý kiến và chia sẻ của đồng chí Lê Hà Anh Duy về quá trình học năm nhất của mình và cách để học tập thật hiệu quả.

Đồng chí Lê Hà Anh Duy có những đóng góp và chia sẽ trong buổi chuyên đề

Qua buổi chuyên đề giúp các đồng chí là Tân sinh viên khóa 2018 hiểu được về phướng pháp học tập trong môi trường đại học từ đó biết cách lựa chọn cách học tốt nhất với bản thân mình, tự tin chinh phục 4 năm đại học phía trước.

File Powerpoint tham khảo chuyên đề học tập

Video do đ/c Phan Tấn Đạt và đ/c Lê Cao Hưng thực hiện : Video chuyên đề học tập

( Tác giả : Đ/c Phạm Gia Luật ) 

TTAD logo.jpglogo_techdcons-01.pngLOGO VIDRACON 2016-01-01b.pngcong ty C and T.jpg16_ tyvietdang-logo.jpg15_ ach-logo.png14_ Goworl Travel.png13_Travico.gif12_ Tiến An.jpg11_ FUJITA.jpeg10_ Nam Hung.png9_ Straco.jpeg8_ MTT.gif7_ Huu Du.JPG6_ LO GO - CONG TRINH.jpg5_ SCQC3- VUÔNG.jpg4_ SCQC2 - vuông.jpg3_ Transimex.png2_ cao su dong Nai.jpg1_ Accord.pngnha viet ben tre.jpgcong ty TVT.jpgcong ty secoin.pngcong ty Master builder.pngcong ty Kizuna.pngcong CPE.png7_ Logo Antaco_New_FA-02(1).jpg5_ cofico(1).png24_ CBM.png23_ Aliance.jpg21_ nha xinh.jpg18_ Truong Thang.jpg17_ Thanh nien.png15_ LOGO HOCONS CHUAN.jpg14_ Idco.jpeg13_ NCC.jpg11_ Logo U&I.jpg10_ LOGO MAXDrill.JPG9_ logo HNP.jpeg8_ Logo DP Arch.JPG7_ Logo Antaco_New_FA-02.jpg6_ LACONS - Logo dai 2.jpg5_ cofico.png4_ Nha Dat.pngreactec.jpgcong ty Tekcom.jpgcong ty Eblock.jpg181519logo.jpg14_ Hung Loc Phat.JPG11_ Tradeco.jpg9_ Gia Thuy Logo.jpg7_ nagecco.jpg6_ logo BMB.png5_ logo ICIC.jpg4_ BACHY-SOLETANCHE-VIETNAM---LOGO---icon-above-COLOUR.jpgc0ng ty 610.png7_ Logo_PhucKhangCorporation_NhaPhatTrienCongTrinhXanh_G-01.pngViglacera.pngLe Phan.jpgHoa Binh.jpgdai dung.jpg12_ logo_cc1.jpg9_ an phong.jpg8_ LOGO ATAD 2016.png5_ Logo With Border_SAIGON RDC_(Large).jpg4_ ACSC.png3b_ Ton dong A.png3_ Logo BlueScope.jpg2_ Thaun viet.jpgimage001.jpglogo ricons.pnglogo vuong hai.pnglogo FDC.jpglo go unicons.pnglogo coteccons.pngJSP logo.pngJFE.png1.jpg
Sơ đồ websiteRSSDiễn đànLiên hệ