Số lượt truy cập: 1337692
27
3
2016
Đào tạo đại học

I. Các chương trình đào tạo đại học

Đào tạo đại học của khoa Kỹ thuật Xây dựng cung cấp nhiều cơ hội học tập cho nhiều đối tượng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh của mình như hệ Chính quy, hệ Bằng 2 (chính quy), chương trình Kỹ sư tài năng (KSTN), chương trình Chất lượng cao (CLC), chương trình kỹ sư Chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV), chương trình Liên kết quốc tế (LKQT), hệ Vừa làm vừa học (VLVH). Nhìn chung, chương trình đào tạo (kiến thức, kỹ năng khi ra trường) của các hệ/chương trình là như nhau chỉ trừ những yêu cầu riêng (cao hơn) cho những chương trình Liên kết quốc tế, Chất lượng cao hay Kỹ sư tài năng.

Ngoại trừ chương trình Liên kết quốc tế có một số đặc điểm riêng theo đặc điểm của nước đối tác của chương trình, các chương trình giáo dục của Khoa gồm hai khối kiến thức được thiết kế theo định hướng CDIO (Conceive – Design – Implement – Operate). CDIO là cách tiếp cận thiết kế chương trình giáo dục hiện đại hiện nay mà nhiều trường đại học kỹ thuật trên thế giới đang áp dụng như Mỹ, Thụy Điển, Úc… Về cơ bản gồm:

  • Khối kiến thức giáo dục đại cương trang bị cho người học: nền học vấn rộng; thế giới quan khoa học và nhân sinh quan đúng đắn; hiểu biết về tự nhiên, xã hội và con người; nắm vững phương pháp tư duy khoa học; biết trân trọng các di sản vắn hóa của dân tọc và nhân loại; có đạo đức, nhận thức trách nhiệm công dân; có năng lực xây dựng và bảo vệ đất nước.
  • Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp được thể hiện theo 2 nhóm kiến thức: nhóm kiến thức cơ sở (kiến thức cơ sở ngành hoặc liên ngành) và nhóm kiến thức chuyên ngành – qua đó người học được trang bị những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để tham gia vào thị trường lao động.

Chương trình đào tạo của Khoa được thiết kế theo hệ tín chỉ, là đơn vị quy chuẩn dùng để lượng hóa khối lượng học tập của sinh viên. Các môn học được sắp xếp vào các học kỳ và được thiết kế kỹ lưỡng theo định hướng CDIO sao cho trung bình một sinh viên có thể hoàn tất trong 4 năm học (8 học kỳ) trừ ngành Kiến trúc là 4,5 năm (9 học kỳ).

 

Hình. Quá trình xây dựng chuẩn đầu ra dựa trên tiêu chuẩn CDIO

 

1) Hệ chính quy

Hệ chính quy đào tạo ở khoa Kỹ thuật xây dựng bao gồm các chương trình đại trà và các chương trình đặc biệt như KSTN, CLC, PFIEV. Nội dung này giới thiệu về chương trình đại trà, các chương trình đặc biệt được giới thiệu bên dưới.

Hằng năm, Khoa cùng với trường đại học Bách Khoa tổ chức tuyển sinh các sinh viên hệ chính quy từ kỳ thi đại học quốc gia. Khoa tuyển sinh và đào tạo cho các ngành Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật công trình biển, Kỹ thuật công trình thủy, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Kỹ thuật trắc địa-bản đồ, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, và ngành Kiến trúc.

Trong chiến lược dài hạn, chúng tôi sẽ có điều chỉnh chương trình đào tạo 5 năm một lần. Chương trình đào tạo sẽ được phổ biến trong các quyển niên giám hằng năm, các sổ tay sinh viên mỗi học kỳ và trên website của Khoa. Qua đó, tất cả các giảng viên, sinh viên trong khoa sẽ được cập nhật thông tin về chương trình đào tạo và đóng góp ý kiến nhằm cải thiện chương trình ngày càng tốt hơn.

Yêu cầu về kiến thức và kỹ năng làm việc luôn luôn thay đổi. Các lĩnh vực khoa học kỹ thuật không ngừng vận động và phát triển. Do vậy, trong cuộc sống hiện đại con người phải luôn không ngừng học hỏi để ngày càng tiến bộ. Đối với những sinh viên năm nhất vừa bước qua kỳ thi tuyển sinh cấp Quốc gia, cần thiết phải cung cấp cho các em phương pháp học tập đúng đắn. Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng mạnh mẽ lên mục tiêu này: (1) nội dung chương trình đào tạo; (2) cải thiện khả năng tự đào tạo cho sinh viên và (3) các chương trình nghiên cứu và đào tạo bậc cao hơn.

Đầu tiên, nội dung các môn học cũng như toàn bộ chương trình đào tạo được biên soạn nhằm giúp sinh viên nắm vững các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Điều này nhằm giúp sinh viên biết cách tiếp cận vấn đề nhiều hơn là chỉ đơn thuần tìm cách giải quyết các trường hợp đơn giản. Trong mỗi khối kiến thức và kỹ năng của chương trình đào tạo, những vấn đề liên quan cần được định hướng theo mục đích thực hành. Qua đó, chúng tôi hy vọng rằng các sinh viên sẽ có kiến thức chuyên môn vững vàng, các kỹ năng làm việc cũng như năng lực tốt trong công việc sau khi tốt nghiệp.

Nhằm thực hiện các mục tiêu ở trên, chương trình đào tạo có thêm môn: Kỹ năng giao tiếp ngành nghề và một số môn học khác nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp, khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin, kỹ năng giao tiếp. Trong đề cương các môn học này, các sinh viên được yêu cầu tự học trong một thời lượng nhất định kết hợp với việc làm các bài tập lớn theo cá nhân và theo nhóm.

Tiếp đến, nhằm khơi gợi khả năng tự học của sinh viên, chương trình đào tạo cần phải chú trọng vào các hoạt động nghiên cứu. Mục đích chính của việc này là nhằm phát huy các ý tưởng sáng tạo, tạo sân chơi khoa học bổ ích cho sinh viên thông qua các cuộc thi Olympic Toàn quốc, giải thưởng Eureka, Vifotec… Ngoài ra, khoa cũng tổ chức nhiều buổi hội thảo, báo cáo chuyên đề, hội nghị để các giảng viên cũng như sinh viên có điều kiện trình bày và trao đổi các kết quả nghiên cứu.

Hằng năm, Khoa đã tuyển sinh nhiều sinh viên giỏi vào các khóa đào tạo sau đại học (Thạc sỹ & Tiến sỹ) trong các ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Địa kỹ thuật, Quản lý Xây dựng.

2) Chương trình kỹ sư tài năng

Đây là một chương trình do nhà nước đầu tư ở các trường đại học lớn trên cả nước trong đó có Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Các sinh viên trong chương trình được tuyển chọn từ những sinh viên giỏi nhất ở chương trình đào tạo chính quy đại trà sau năm I hoặc năm II và được sàng lọc qua từng học kỳ. Những sinh viên thuộc chương trình Tài năng được tách riêng thành 1 lớp (sĩ số khoảng 35 sinh viên/lớp) với điều kiện học tập tốt hơn lớp thường, giảng dạy bởi những giảng viên đầu ngành trong Khoa, bài tập và đề thi đòi hỏi cao hơn, một số môn học và thi hoàn toàn bằng tiếng Anh và được nhận học bổng hỗ trợ mỗi học kỳ từ chương trình KSTN. Bằng tốt nghiệp khác với chương trình chính quy thông thường. Khoa KTXD đã tuyển sinh chương trình KSTN từ năm 2004 đến nay.

Chương trình kỹ sư tài năng được tổ chức cho 2 ngành là Kỹ thuật công trình xây dựng và Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

Một số điểm nổi bật cơ bản của chương trình KSTN so với đại trà:

  • Nội dung giảng dạy: một số nội dung có tính nâng cao kiến thức được đưa thêm cho lớp KSTN.
  • Phương pháp giảng dạy: được chú trọng vào việc nâng cao khả năng tự học và làm việc nhóm cho sinh viên. Các kỹ năng mềm như kỹ năng tự xây dựng lộ trình nghiên cứu, thuyết trình, lập báo cáo, thảo luận nhóm sẽ được rèn luyện thông qua các bài tập lớn, các đồ án với việc đòi hỏi sinh viên tự tìm tòi tài liệu để thực hiện. Kỹ năng tiếng Anh sẽ được rèn luyện một cách tự nhiên khi các sinh viên được yêu cầu đọc các tài liệu tiếng Anh do các giảng viên chỉ định.
  • Cách đánh giá kết quả học tập: trong các bài thi, luôn có một phần câu hỏi dành riêng cho lớp KSTN để đánh giá tương ứng với các đòi hỏi cao hơn.
  • Một số các yếu tố khác: để tăng tính ứng dụng thực tế, sẽ có sự tham gia của các chuyên gia từ các doanh nghiệp hoặc các bài giảng chuyên đề của các Giáo sư nước ngoài.

3) Chương trình Kỹ sư chất lượng cao

Chương trình chất lượng cao đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Đại học Bách khoa, do Đại học Bách khoa cấp bằng. Giảng viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ của trường Đại học Bách Khoa; và sự tham gia giảng dạy của các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ từ các đại học đối tác uy tín trên thế giới. Có 4 đến 6 giảng viên nước ngoài từ các Đại học đối tác uy tín sang tham gia giảng dạy trong suốt chương trình.

Thí sinh thuộc diện trúng tuyển vào Đại học Bách Khoa Tp.HCM; hoặc đạt điểm sàn của một trường thành viên thuộc ĐHQG-HCM có thể đăng ký học chương trình này. Yêu cầu tiếng Anh phải đạt chứng chỉ IELTS quốc tế 6.0 hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương. Nếu chưa đạt chuẩn Tiếng Anh sẽ vào học học kỳ dự bị.

Chương trình Kỹ sư CLC được xây dựng và triển khai theo dạng chương trình chất lượng cao, đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Đại học Bách khoa và do Đại học Bách khoa cấp bằng, nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội; đồng thời giúp khai thác một cách hiệu quả lợi thế của Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Tp.HCM về Đội ngũ Giảng viên, chương trình đào tạo tiên tiến và luôn được cập nhật;  mang lại lợi ích nhiều mặt cho nhà trường, sinh viên, gia đình và cộng đồng.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình chất lượng cao của Trường Đại học Bách Khoa sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng, thuận lợi trong việc tìm được công việc phù hợp, mức thu nhập cao so với mức trung bình.

Chương trình hiện nay tổ chức cho 3 ngành là Kỹ thuật công trình xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng.

4) Chương trình Kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam - PFIEV

Chương trình Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao tại Việt nam (Programme de Formation d’Ingénieurs d’Excellence au Viet Nam-gọi tắt là Chương trình P.F.I.E.V) được thành lập theo nghị định thư 1997 ký ngày 12/11/1997 giữa hai chính phủ Pháp và Việt Nam với sự cộng tác của 8 trường Pháp. Chương trình PFIEV – ĐHBK TPHCM đã được Uỷ Ban Bằng Kỹ sư Pháp (Commission des Titres d’Ingénieur - gọi tắt là Uỷ ban CTI) kiểm định và công nhận.

Ngành Công trình dân dụng và Năng lượng có trường đối tác Pháp là Trường Quốc gia Khoa học ứng dụng Lyon (INSA-Lyon) (www.insa-lyon.fr) và Trường Ponts ParisTech, (École des Ponts ParisTech tiền thân là Trường Cầu đường Paris) (http://www.enpc.fr/)

Sinh viên chương trình PFIEV khi bảo vệ thành công Luận Văn Tốt Nghiệp bằng tiếng Việt trước hội đồng gồm các Cán bộ giảng dạy của Trường, Đại diện giới công nghiệp và có đủ chứng chỉ ngoại ngữ TOEFL 500 và DELF B1, sẽ được cấp bằng Kỹ Sư Chất lượng cao- Trường Đại học Bách khoa –ĐHQG TpHCM .

Sinh viên đủ tiêu chuẩn nhận bằng Kỹ sư chất lượng cao nếu thành công trong việc bảo vệ Luận Văn Tốt Nghiệp trước một hội đồng chấm luận văn hỗn hợp Pháp Việt gồm đại diện của Trường Việt Nam và đại diện của Trường thành viên Pháp sẽ được nhận phụ lục bằng đồng ký giữa hai trường Việt Nam- và Trường đối tác Pháp.

5) Chương trình liên kết quốc tế

Từ năm 1992, Đại học bách khoa đã phát triển các chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học uy tín trên thế giới ở Nhật, Úc, Hà Lan, Đức và Thụy Sĩ. Bằng cấp do trường đại học đối tác cấp bằng. Sinh viên sẽ học theo nguyên tắc 2+2 tức là học 2 năm tại Việt Nam (Bách Khoa TPHCM) và 2 năm cuối học tại trường đối tác.

Khoa Kỹ thuật xây dựng có 2 chương trình đào tạo liên kết quốc tế: Đại học Griffith (Australia) và Đại học Kanazawa (Nhật Bản).

Chương trình liên kết với đại học Griffith - Úc

Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên được ĐH Griffith cấp bằng Kỹ sư Xây dựng (Bachelor of Civil Engineering). Thí sinh phải tốt nghiệp THPT với điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.5 trở lên (riêng ba môn Toán, Lý, Hóa/Anh đạt từ 6.5 trở lên) hoặc Tổ hợp môn thi THPT Quốc gia 2016 (Toán-Lý-Hóa, Toán-Lý-Anh) đạt ngưỡng chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố.

Đại học Griffith có môi trường học tập năng động, đa văn hoá với số lượng sinh viên đến từ 122 nước khác nhau trên thế giới. Griffith là trường có nhiều giảng đường lớn, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập của sinh viên. Đến với Griffith, SV có thể lựa chọn ngành phù hợp nguyện vọng và khả năng. Sau khi tốt nghiệp, tìm được việc làm tốt. Griffith luôn cố gắng để đem đến cho bạn các dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh hợp lý.

Chương trình liên kết với đại học Kanazawa – Nhật Bản

Chỉ xét tuyển dựa trên các thí sinh đã trúng tuyển và nhập học vào Khoa Kỹ thuật Xây dựng của Trường Đại học Bách Khoa. Sinh viên hoàn tất chương trình học sẽ nhận bằng Kỹ sư Xây dựng do trường ĐH Kanazawa (Nhật) cấp.

Giai đoạn 1: 05 học kỳ tại Việt nam

Sinh viên chương trình Tăng cường tiếng Nhật học tại Đại học Bách khoa, được cung cấp các kiến thức cơ bản, kiến thức cơ sở kỹ thuật chung và các môn học nền tảng của ngành Xây dựng theo chương trình đào tạo được thống nhất giữa 2 trường. Bên cạnh đó, sinh viên dành nhiều thời gian để tham gia lớp tiếng Nhật vào mỗi tối do các giảng viên bản ngữ giảng dạy.

Giai đoạn 2: 04 học kỳ tại Đại học Kanazawa – Nhật Bản

Các sinh viên hoàn tất giai đoạn 1 của Chương trình và được sự giới thiệu của Đại Học Bách khoa sẽ được tham gia kỳ thi tuyển sinh chuyển tiếp do Đại học Kanazawa trực tiếp tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa vào tháng 1 hằng năm. Sinh viên được chấp nhận qua Nhật sẽ vào học tiếp năm thứ 3 (hoàn toàn bằng tiếng Nhật) các học phần do Đại học Kanazawa quy định nhằm bổ sung kiến thức – kỹ năng chuyên môn, thực tập và tốt nghiệp tại khoa Thiết kế môi trường (Kỹ thuật Xây dựng) của Đại học Kanazawa. Đại học Kanazawa cũng miễn giảm 1/2 học phí và tiền nhập học cho tất cả SV trúng tuyển sang Kanazawa. SV không sang Kanazawa sẽ được chuyển sang hệ chính qui.

6) Hệ bằng 2 (Chính quy)

Hệ bằng 2 tuyển sinh tất cả các ngành của khoa trừ ngành Kiến trúc. Hệ đào tạo bằng 2 cung cấp một cơ hội ngành nghề cho những người đã có trước đó một bằng đại học chính quy (không kể ngành).

Hệ đào tạo bằng 2 có hai hình thức. Hình thức bằng đôi dành cho những sinh viên đang theo học tại một ngành bất kỳ của trường đại học Bách Khoa đang trong thời gian đào tạo tại trường có nguyện vọng học tiếp một bằng khác của khoa Kỹ thuật xây dựng. Hình thức thứ 2 dành cho những sinh viên đã ra trường của đại học Bách Khoa hoặc những người tốt nghiệp từ các trường đại học khác (chính quy) có nguyện vọng học tiếp một bằng do Khoa đào tạo. Những môn học đã học ở bằng thứ nhất sẽ được xét tương đương và miễn học.

7) Hệ vừa làm vừa học

Bên cạnh đào tạo đại học chính quy, Khoa cùng với trường Đại học Bách Khoa Tp.HCM còn đào tạo đại học không chính quy hình thức Vừa làm vừa Học (VLVH).

Bằng Kỹ sư (hình thức VLVH) do trường Đại học Bách Khoa cấp. Có tổ chức lớp học tại trường Đại học Bách Khoa hoặc lớp học tại các trường liên kết với trường ĐHBK.

Thường xuyên tổ chức tuyển sinh 2 đợt một năm.

Đối tượng được xét tuyển thẳng: Xét tuyển vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm cho đối tượng tốt nghiệp đại học khối A, Tốt nghiệp cao đẳng chính quy công lập cùng nhóm ngành, Tốt nghiệp cao đẳng chính quy công lập khác nhóm ngành đào tạo và có điểm trung bình tốt nghiệp từ 6,0 trở lên, Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng và có trung bình cộng của các điểm trung bình môn Toán, Lý, Hóa các năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,0 trở lên.

Đối tượng tham gia thi tuyển: Thi tuyển vào tháng 10 hàng năm cho đối tượng tốt nghiệp THPT với các môn thi là Toán, Lý, Hóa (trắc nghiệm).

 

II. Khung chương trình đào tạo và Chuẩn đầu ra

Chuẩn đầu ra của các ngành được lựa chọn và thiết kế kỹ lưỡng bởi ban giảng huấn và hội đồng khoa học của Khoa. Các chuẩn đầu ra được gắn kết chặt chẽ với các nội dung kiến thức (môn học) và có mức độ tăng dần theo thời gian. Các chuẩn đầu ra có sự kết hợp giữa kiến thức và kỹ năng của sinh viên.

Trong chiến lược dài hạn, chương trình đào tạo 5 năm được điều chỉnh cải tiến một lần. Chương trình đào tạo sẽ được phổ biến trong các quyển niên giám hằng năm, các sổ tay sinh viên mỗi học kỳ và trên website của khoa KTXD. Qua đó, tất cả các giảng viên, sinh viên trong khoa sẽ được cập nhật thông tin về chương trình đào tạo và đóng góp ý kiến nhằm cải thiện chương trình ngày càng tốt hơn.

Sau đây là khung chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra tương ứng của từng ngành trong Khoa.

1. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI TRÀ

Ngành Kỹ thuật công trình xây dựng.

Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (gồm 2 chuyên ngành).

       - Chuyên ngành Cầu - đường

       - Chuyên ngành Quy hoạch và quản lý giao thông

Ngành Kỹ thuật công trình biển.

Ngành Kỹ thuật công trình thủy

Ngành Kỹ thuật cơ sở hạ tầng

Ngành Kỹ thuật trắc địa-bản đồ

Ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng

Ngành Kiến trúc.

2. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẶC BIỆT

Chương trình Kỹ sư tài năng ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng

Chương trình Kỹ sư tài năng ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông

Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Công Trình Xây dựng

Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông

Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao ngành Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu Xây dựng

Chương trình Kỹ sư Chất lượng cao tại Việt Nam - PFIEV

Chương trình Liên kết quốc tế với  ĐH Griffith (Australia)

Chương trình Liên kết quốc tế với ĐH Kanazawa (Japan)

 

III. Quy chế Đào tạo và học vụ của Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TPHCM

     (Có hiệu lực từ HK1 năm học 2015-2016)

TTAD logo.jpglogo_techdcons-01.pngLOGO VIDRACON 2016-01-01b.pngcong ty C and T.jpg16_ tyvietdang-logo.jpg15_ ach-logo.png14_ Goworl Travel.png13_Travico.gif12_ Tiến An.jpg11_ FUJITA.jpeg10_ Nam Hung.png9_ Straco.jpeg8_ MTT.gif7_ Huu Du.JPG6_ LO GO - CONG TRINH.jpg5_ SCQC3- VUÔNG.jpg4_ SCQC2 - vuông.jpg3_ Transimex.png2_ cao su dong Nai.jpg1_ Accord.pngnha viet ben tre.jpgcong ty TVT.jpgcong ty secoin.pngcong ty Master builder.pngcong ty Kizuna.pngcong CPE.png7_ Logo Antaco_New_FA-02(1).jpg5_ cofico(1).png24_ CBM.png23_ Aliance.jpg21_ nha xinh.jpg18_ Truong Thang.jpg17_ Thanh nien.png15_ LOGO HOCONS CHUAN.jpg14_ Idco.jpeg13_ NCC.jpg11_ Logo U&I.jpg10_ LOGO MAXDrill.JPG9_ logo HNP.jpeg8_ Logo DP Arch.JPG7_ Logo Antaco_New_FA-02.jpg6_ LACONS - Logo dai 2.jpg5_ cofico.png4_ Nha Dat.pngreactec.jpgcong ty Tekcom.jpgcong ty Eblock.jpg181519logo.jpg14_ Hung Loc Phat.JPG11_ Tradeco.jpg9_ Gia Thuy Logo.jpg7_ nagecco.jpg6_ logo BMB.png5_ logo ICIC.jpg4_ BACHY-SOLETANCHE-VIETNAM---LOGO---icon-above-COLOUR.jpgc0ng ty 610.png7_ Logo_PhucKhangCorporation_NhaPhatTrienCongTrinhXanh_G-01.pngViglacera.pngLe Phan.jpgHoa Binh.jpgdai dung.jpg12_ logo_cc1.jpg9_ an phong.jpg8_ LOGO ATAD 2016.png5_ Logo With Border_SAIGON RDC_(Large).jpg4_ ACSC.png3b_ Ton dong A.png3_ Logo BlueScope.jpg2_ Thaun viet.jpgimage001.jpglogo ricons.pnglogo vuong hai.pnglogo FDC.jpglo go unicons.pnglogo coteccons.pngJSP logo.pngJFE.png1.jpg
Sơ đồ websiteRSSDiễn đànLiên hệ