Số lượt truy cập: 1322637
14
10
2016
Khóa huấn luyện mô phỏng dòng chảy và biến hình lòng dẫn trong sông iRIC

Hội thảo chuyên đề về mô phỏng tính toán dòng chảy và lòng sông

Trong 2 ngày 12,13/10 tại phòng Chuyên đề khoa KT Xây dựng đã diễn ra khóa học ngắn hạn về mô phỏng tính toán dòng chảy và lòng sông. Khóa học do khoa KT Xây dựng và các nhà khoa học đến từ Mỹ và Nhật Bản trình bày.

TS. Lưu Xuân Lộc - P. Trưởng khoa KT Xây dựng giới thiệu khóa học

Tham dự hội thảo, về phía khách mời có ông Jonathan Nelson - Trưởng dự án Fluid Dynamics môi trường và Phòng thí nghiệm địa mạo và trầm tích Giao thông vận tải (GSTL) ở Golden, Colorado; ông Hiroshi Takebayashi - Trường ĐH Kyoto; ông Ichiro Kimura và ông Yoshiaki Ishida - Trường ĐH Hokkaido. Về phía trường ĐH Bách khoa, có sự tham dự của TS. Lưu Xuân Lộc - P. Trưởng khoa KT Xây dựng và các giảng viên, sinh viên, chuyên gia, nhà khoa học đến từ các trường ĐH, các cơ quan, viện nghiên cứu...

Ông Jonathan Nelson trình bày về phần mềm iRIC

Tại hội thảo, các nhà khoa học khách mời đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng phần mềm iRIC, đây là một phần mềm tính toán mô phỏng dòng chảy và phân tích biến động lòng sông gói và kết hợp các chức năng khác. Phần mềm được thiết kế bởi các USGS (US Geological Survey) và RIC-Nays; và được phát triển bởi các Quỹ của Trung tâm Nghiên cứu Phòng chống Thiên tai Sông Hokkaido.

Phần mềm iRIC dùng để tính toán thiết lập mô phỏng dòng chảy, vận động bùn cát đáy sông, xói lở bờ sông, ngập lụt ở đô thị. Phần mềm bao gồm một số tùy chọn cho mô phỏng dòng sông như một thế hệ xoáy không ổn định trong dòng chảy dòng sông... Hiện nay, iRIC đã được ứng dụng thực tế trong quá trình tiến hóa dòng sông bị ảnh hưởng bởi cây và thực vật, tính toán và dự báo ngập lụt ở vùng ngập, bồi lắng ở hợp lưu sông, phân tích xói lở bờ và thiên tai lũ lụt... ở nhiều nơi trên thế giới.

Phần mềm iRIC

Hiện nay, cùng với sự phát triển nhanh về kinh tế xã hội, trong những năm gần đây nhiều thành phố ở nước ta đang phải đối đầu với những thách thức lớn trong quá trình phát triển như ngập lụt, xói mòn bờ sông, ô nhiễm môi trường nước... Vì vậy, các khóa học chuyên đề được tổ chức giúp các nhà khoa học, sinh viên áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ cũng như bổ sung kiến thức trong quá trình nghiên cứu, triển khai đầu tư và xây dựng các công trình kiến trúc.

Thy Huyền (TT HTSV & VL)

TTAD logo.jpglogo_techdcons-01.pngLOGO VIDRACON 2016-01-01b.pngcong ty C and T.jpg16_ tyvietdang-logo.jpg15_ ach-logo.png14_ Goworl Travel.png13_Travico.gif12_ Tiến An.jpg11_ FUJITA.jpeg10_ Nam Hung.png9_ Straco.jpeg8_ MTT.gif7_ Huu Du.JPG6_ LO GO - CONG TRINH.jpg5_ SCQC3- VUÔNG.jpg4_ SCQC2 - vuông.jpg3_ Transimex.png2_ cao su dong Nai.jpg1_ Accord.pngnha viet ben tre.jpgcong ty TVT.jpgcong ty secoin.pngcong ty Master builder.pngcong ty Kizuna.pngcong CPE.png7_ Logo Antaco_New_FA-02(1).jpg5_ cofico(1).png24_ CBM.png23_ Aliance.jpg21_ nha xinh.jpg18_ Truong Thang.jpg17_ Thanh nien.png15_ LOGO HOCONS CHUAN.jpg14_ Idco.jpeg13_ NCC.jpg11_ Logo U&I.jpg10_ LOGO MAXDrill.JPG9_ logo HNP.jpeg8_ Logo DP Arch.JPG7_ Logo Antaco_New_FA-02.jpg6_ LACONS - Logo dai 2.jpg5_ cofico.png4_ Nha Dat.pngreactec.jpgcong ty Tekcom.jpgcong ty Eblock.jpg181519logo.jpg14_ Hung Loc Phat.JPG11_ Tradeco.jpg9_ Gia Thuy Logo.jpg7_ nagecco.jpg6_ logo BMB.png5_ logo ICIC.jpg4_ BACHY-SOLETANCHE-VIETNAM---LOGO---icon-above-COLOUR.jpgc0ng ty 610.png7_ Logo_PhucKhangCorporation_NhaPhatTrienCongTrinhXanh_G-01.pngViglacera.pngLe Phan.jpgHoa Binh.jpgdai dung.jpg12_ logo_cc1.jpg9_ an phong.jpg8_ LOGO ATAD 2016.png5_ Logo With Border_SAIGON RDC_(Large).jpg4_ ACSC.png3b_ Ton dong A.png3_ Logo BlueScope.jpg2_ Thaun viet.jpgimage001.jpglogo ricons.pnglogo vuong hai.pnglogo FDC.jpglo go unicons.pnglogo coteccons.pngJSP logo.pngJFE.png1.jpg
Sơ đồ websiteRSSDiễn đànLiên hệ